Trong khi bạn rất muốn mua căn hộ Vinhomes Grand Park nhưng tài chính vẫn còn thiếu hụt một khoản thì một gợi ý tốt nhất cho bạn đó là tham gia thủ tục vay mua được Vinhomes vô cùng chào đón.

căn hộ Vinhomes Grand Park

Bạn biết đấy, vay mua nhà hay vay mua căn hộ Vinhomes Grand Park không còn là khái niệm xa lạ, đặc biệt đối với nhóm khách hàng chưa có vốn tích lũy nhiều. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ các điều kiện, thủ tục và quy trình thực hiện. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho khách hàng những thông tin hữu ích về các thủ tục vay mua nhà.

Có nên căn hộ Vinhomes Grand Park khi tài chính vẫn chưa ổn định ??

Khi mà“An cư lạc nghiệp” là mong muốn không của riêng ai. Để biến mong ước đó thành sự thật, người mua cần có một khoản tiền tích lũy lớn. Đây là trở ngại không hề nhỏ đối với hầu hết các khách hàng trẻ hay những người chưa có nguồn lực tài chính vững mạnh. Chính vì vậy, thủ tục vay mua nhà đã trở thành một giải pháp hữu hiệu và phổ biến trong xã hội hiện đại.

Với phương pháp này, ngân hàng sẽ hỗ trợ cho người mua nhà vay tiền, dựa trên tài sản đảm bảo (bất động sản, ô tô,…) hoặc một số giấy tờ có giá trị khác (theo quy định của ngân hàng nhà nước). Nhờ đó, khách hàng có thể sở hữu căn nhà cho bản thân và gia đình một cách nhanh chóng mà không cần tốn thời gian tích lũy đủ vốn. Tương tự như việc trả tiền thuê nhà, khách hàng đi vay sẽ phải trả một khoản tiền (gồm tiền gốc và tiền lãi) hàng tháng. Tuy nhiên, số tiền này được chia thành những phần nhỏ và được trả dần trong thời gian nhất định (thường tính bằng năm), góp phần giảm bớt gánh nặng về kinh tế cho người mua nhà.

Nhưng khi quyết định vay mua căn hộ Vinhomes Grand Park bạn cần xem xét khả năng chi trả để đảm bảo nguồn thu nhập cá nhân đủ đáp ứng yêu cầu thanh toán khoản vay. Thông qua đó, người đi vay sẽ lập một kế hoạch chi tiêu rõ ràng và cân đối, đồng thời thúc đẩy sự phấn đấu trong công việc hàng ngày.

căn hộ Vinhomes Grand Park

Các hình thức vay mua căn hộ Vinhomes Grand Park hiện nay

Không chỉ riêng căn hộ Vinhomes Grand Park mà phần lớn người có nhu cầu mua nhà hay chung cư tại các thành phố lớn đều thì các ngân hàng đều đưa ra rất nhiều hình thức cho vay để bạn có thể linh hoạt lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu. Dưới đây sẽ là 4 hình thức phổ biến nhất cho việc vay mua căn hộ Vinhomes Grand Park:

– Vay mua căn hộ Vinhomes Grand Park Thế chấp: Đây là hình thức vay truyền thống được biết đến nhiều nhất tại các ngân hàng. Theo loại hình này, người đi vay cần phải có tài sản đảm bảo, có sẵn để tiến hành thế chấp (thông thường chính là ngôi nhà dự tính mua). 

Điểm cộng của loại hình này là hạn mức vay cao, lên đến 70 – 80% giá trị của tài sản cầm cố, trong khi lãi suất lại không quá cao. Không chỉ vậy, thời hạn vay còn có thể kéo dài tới 25 năm tùy theo chính sách của từng ngân hàng. Thực tế cho thấy, quy định về việc vay thế chấp, cũng như cách tính lãi suất hàng tháng ở mỗi ngân hàng lại khác nhau. Nếu vẫn muốn làm việc với các ngân hàng có lãi suất tốt hơn, người vay có thể thế chấp bằng tài sản riêng của mình.

– Vay mua căn hộ Vinhomes Grand Park Tín chấp: Tức là không cần đến tài sản đảm bảo, hình thức vay tín chấp hoàn toàn dựa trên sự uy tín của người vay. Phía ngân hàng sẽ đánh giá độ tín nhiệm thông qua các thông tin như việc làm, thu nhập hàng tháng, địa chỉ và lịch sử tín dụng.

căn hộ Vinhomes Grand Park

Tin vui cho bạn là các thủ tục trong vay tín chấp khá đơn giản. Ngoài ra, khi chứng minh được khả năng trả nợ, khách hàng có thể vay một số tiền lên tới khoảng 500 triệu, cũng như được giải ngân nhanh chóng chỉ sau vài ngày. Nhưng khi sử dụng hình thức này cần chú ý đến điểm tín dụng để không gặp khó khăn về hồ sơ khi có nhu cầu vay mua nhà.

– Vay mua căn hộ Vinhomes Grand Park Thấu chi: Khi có nhu cầu sử dụng tiền vượt quá số dư trong tài khoản thanh toán, khách hàng có thể lựa chọn vay thấu chi. Hạn mức của hình thức này thường gấp 5 lần thu nhập hàng tháng của người đi vay. Đây không phải là hình thức lý tưởng cho việc vay mua nhà, bởi nó chỉ thích hợp với những khách hàng có thu nhập hàng tháng cao.

– Vay mua căn hộ Vinhomes Grand Park Trả góp: Hình thức này có thể được hiểu đơn giản khách hàng sẽ vay vốn từ ngân hàng để trả cho người bán nhà. Tuy nhiên, người mua chỉ cần đáp ứng số tiền tương đương 20 – 30% giá trị ngôi nhà, phần còn lại ngân hàng sẽ hỗ trợ cho vay. 

Bạn lưu ý nhé, vì căn hộ Vinhomes Grand Park là một tài sản có giá trị lớn, khoản vay vốn sẽ phải trả góp dần trong 10 năm, 30 năm, thậm chí là 50 năm, tùy vào từng ngân hàng. Đối với người có thu nhập trung bình, khoảng thời gian đó là vô cùng lý tưởng để khách hàng linh hoạt phân chia khoản nợ, từ đó thanh toán chúng dễ dàng hơn.

căn hộ Vinhomes Grand Park

Tạm khép lại phần 1 tại đây trong phần 2 tới, PNA  sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về những thủ tục vay mua căn hộ Vinhomes Grand Park theo quy định của ngân hàng, đừng bỏ qua nhé vì bạn sẽ rất cần đến trong tương lai gần đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.