Nếu như trong phần 1 chúng ta đã tìm hiểu về những cách vay mua căn hộ Vinhomes Grand Park thì trong phần này PNA sẽ bổ sung thêm cho bạn thủ tục để bạn có thể sở hữu được nơi ở đáng mơ ước.

căn hộ Vinhomes Grand Park

Chi tiết về thủ tục vay mua căn hộ Vinhomes Grand Park

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ

Bước này vô cùng quan trong, trong thủ tục vay ngân hàng mua nhà, một bộ hồ sơ hoàn chỉnh sẽ bao gồm hồ sơ nhân thân, hồ sơ chứng minh mục đích vay vốn, hồ sơ nguồn thu nhập trả nợ và các hồ sơ khác. Theo đó bạn cần chuẩn bị các hồ sơ nhân thân như sau:

– CMND/ CCCD/ Hộ chiếu còn hiệu lực.

– Hộ khẩu thường trú/ Sổ tạm trú/ KT3/ Giấy xác nhận tạm trú.

– Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (Đăng ký kết hôn/ Xác nhận độc thân/ Quyết định ly hôn).

Bạn cũng cần chuẩn bị thêm một số hồ sơ chứng minh mục đích vay vốn, cụ thể như:

– Giấy đề nghị vay vốn (theo mẫu sẵn của ngân hàng).

– Hợp đồng đặt cọc/ mua bán nhà.

– Chứng từ nộp tiền các lần đã thanh toán vốn tự có.

– Giấy chứng nhận quyền sở hữu căn nhà định mua và hợp đồng mua bán.

Lưu ý với hồ sơ nguồn thu nhập trả nợ, tùy vào nguồn thu nhập của bạn mà ngân hàng sẽ yêu cầu các loại giấy tờ khác nhau. Và nếu có khoản vay tại các ngân hàng hay tổ chức tín dụng khác bạn cần chuẩn bị thêm một số hồ sơ như hợp đồng tín dụng, sao kê tài khoản thanh toán.

căn hộ Vinhomes Grand Park

Bước 2: Thẩm định hồ sơ định giá tài sản

Ở bước này tùy vào phương thức vay mua căn hộ Vinhomes Grand Park bạn chọn, nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định và định giá tài sản thế chấp của bạn. Tài sản này thông thường sẽ chính là căn nhà dự định mua hoặc có thể là tài sản khác. Quy trình thẩm định thường sẽ gồm:

– Kiểm tra lịch sử tín dụng và điểm tín dụng của khách hàng.

– Thẩm định qua trao đổi điện thoại.

– Thẩm định thực tế nơi cư trú, nơi làm việc/ kinh doanh và đi thực địa để định giá tài sản thế chấp.

Bạn chú ý nhé, dựa trên chính sách hoạt động của phía ngân hàng, giá trị định giá tài sản thế chấp sẽ là cơ sở để xác định khoản tiền có thể vay được là cao hay thấp.

Bước 3: Đưa ra quyết định vay để tiến hành giải ngân

Khi hồ sơ của bạn đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện ở trên, ngân hàng sẽ đưa ra thông báo chấp thuận cấp tín dụng, rồi tiến hành các thủ tục giải ngân khoản vay. Lúc đó, có hai trường hợp có thể xảy ra:

  • Trường hợp thứ nhất, người vay vốn đã hoàn thành thủ tục sang tên nhà đất
  • Trường hợp thứ hai, quý khách hàng chưa hoàn thành thủ tục sang tên nhà đất

Bước 3: Giám sát tín dụng và thanh lý hợp đồng vay mua căn hộ Vinhomes Grand Park

Bạn nên nhớ nhé, trong toàn bộ thời gian vay, nhân viên tín dụng của ngân hàng sẽ thường xuyên kiểm tra tình hình sử dụng khoản tiền đúng mục đích hay không, đồng thời đảm bảo khách mua nhà vẫn đủ khả năng trả nợ. Quy trình vay mua căn hộ Vinhomes Grand Park chỉ chấm dứt khi khách hàng đã thanh toán toàn bộ số nợ gốc lẫn lãi cho bên ngân hàng.

 

chuyen-gia-bat-dong-san

 

PNA hy vọng với những lưu ý giúp thủ tục vay mua nhà được hoàn thiện nhanh chóng. Với những thông tin trên, hy vọng khách hàng đã hiểu rõ hơn về thủ tục vay mua căn hộ Vinhomes Grand Park ở trên có thể chọn cho mình phương thức phù hợp, nhanh chóng sở hữu một tổ ấm mơ ước cho bản thân, gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.