Không phải tự nhiên mà Vinhomes lại có thể tăng trưởng một cách ngoạn mục chỉ trong thời gian ngắn nếu như không có những bom tấn làm nên tên tuổi cho cỗ máy kiếm tiền này của Vingroup..

Vinhomes

Theo các chuyên gia bất động sản có tiếng tăm thì khi suy tính về dài hạn, Vinhomes được nhận định là vẫn còn có những dự án “bom tấn” hơn nữa để có thể tạo động lực tăng trưởng cho doanh nghiệp của nước nhà chứ không chỉ những dự án khủng hiện tại.

Những bom tấn tạo nên sức mạnh của Vinhomes trên thị trường BĐS của Việt Nam

Bạn thấy đấy dù ở giữa đại dịch COVID-19, thì Công ty cổ phần Vinhomes (VHM) vẫn được ghi nhận kết quả kinh doanh vô cùng khả quan nhờ doanh thu bán lẻ ổn định cũng như hoạt động bán buôn ấn tượng. Nhưng khi suy tính về dài hạn, Vinhomes vẫn luôn được nhận định là còn có những dự án “bom tấn” hơn nữa để có thể tạo động lực tăng trưởng hơn cho tương lai.

Tại sao Vinhomes được nhận định là có mức tăng trưởng cao nhất hiện nay tại Việt Nam ??

Được biết, Công ty CP Vinhomes trực thuộc Tập đoàn Vingroup, và Vinhomes cũng là đơn vị phát triển bất động sản dẫn đầu tại Việt Nam hiện nay với thị phần tổng hợp các phân khúc chiếm đến 25% trong giai đoạn từ năm 2016 đến quý II/2021, và bỏ xa các đối thủ cạnh tranh khác trên thị trường cùng phân khúc.

Và theo như báo cáo kết quả kinh doanh quý III/2021 của Vinhomes, thì công ty này có doanh thu thuần đạt 20.700 tỷ đồng, giảm 21,9% so với cùng kỳ năm ngoái, tuy nhiên khi tính về lợi nhuận ròng lại tăng 84,3% so với cùng kỳ năm 2020 lên 11.200 tỷ đồng. 

Vinhomes

Rõ ràng kết quả này cho thấy nhờ vào việc ghi nhận hai giao dịch bán buôn, với tổng doanh thu là 13.000 tỷ đồng cùng với việc bàn giao các căn hộ bán lẻ tại dự án Ocean Park và Smart City đã làm nên những con số doanh thu ấn tượng đó là chưa kể Vinhomes Grand Park cũng đang ăn nên làm ra tại thị trường kinh tế sôi động nhất cả nước là TP.HCM.

Theo nguồn đáng tin cậy thì Vinhomes hiện đang trong giai đoạn ký bán cuối cùng với 27.700 căn hộ tại các dự án như Vinhomes Grand Park, Ocean Park và Smart City. Và từ năm 2022, Vinhomes còn dự kiến tung ra thị trường 3 dự án mới là Vinhomes Cổ Loa, Dream City và WonderPark. Còn về dài hạn, thì các chuyên gia cho rằng Vinhomes Green Bay Hạ Long cũng như Vinhomes Long Beach Cần Giờ chính là những “bom tấn” và động lực tăng trưởng cho Vinhomes trong tương lai.

Vinhomes sở hữu quỹ đất đứng đầu thị trường BĐS tại Việt Nam

Theo như tính toán thì quỹ đất của Vinhomes hiện tại là 16.800 ha tính đến tháng 9 năm 2021, được xem là cao nhất trong các nhà phát triển bất động sản đang niêm yết, và gấp khoảng 3 lần so với doanh nghiệp có quỹ đất lớn thứ hai là Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Novaland.

Điều trên cũng đủ để nhấn mạnh về khả năng tích lũy quỹ đất cũng như quy hoạch tổng thể ấn tượng của doanh nghiệp này. Khi tính đến tháng 9/2021, thì Vinhomes có đến 90% tổng quỹ đất chưa được triển khai, nên càng cho thấy tiềm năng lớn của Vinhomes trong tương lai.

Vinhomes

Sự tăng trưởng vượt bậc của Vinhomes chính là dấu hiệu tốt cho một nguồn cung căn hộ mới tại TP. HCM trong năm 2022. Các chuyên gia còn cho rằng, thị trường nhà ở vùng ven tại TP. HCM như Bình Chánh, Cần Giờ, Nhà Bè, Thủ Đức cũng sẽ thu hút đầu tư vào năm 2022, nhờ sự phát triển cơ sở hạ tầng của Vinhomes ở những khu vực này.

Tuy nhiên trong năm 2022, thị trường bất động sản TP. HCM cũng có thể sẽ chứng kiến sự vắng mặt của các dự án của Vinhomes vì trong ngắn hạn các dự án của công ty này đều tập trung ở miền Bắc. Và nguồn cung mới của thị trường bất động sản liền thổ sẽ tiếp tục phụ thuộc nhờ vào việc ra mắt các khu đô thị vào năm 2022 của Vinhomes.

Thị trường còn dự kiến sẽ chào đón các sản phẩm bom tấn từ Vinhomes như các đại đô thị mới như Vinhomes Wonder Park tại Đan Phượng, hay Vinhomes Cổ Loa tại Đông Anh đồng thời ra mắt trong giai đoạn tiếp theo là các khu đô thị như EcoPark, Gamuda City. Chưa hết các chuyên gia cũng dự báo, thị trường BĐS của Hưng Yên còn là điểm sáng đáng chú ý trong năm 2022 khi có sự xuất hiện của Vinhomes Dream City.

One thought on “NHỮNG BOM TẤN GIÚP VINHOMES TĂNG TRƯỞNG VƯỢT BẬC NHƯ HIỆN NAY

  1. Pingback: Vinhomes và Masterise Homes tạo ra chuẩn mực sống mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.