Không chỉ mang lại tổ ấm cho nhiều người lao động có thu nhập thấp mà dự án nhà ở xã hội của Vinhomes còn chu đáo đến mức cung cấp luôn cả tuyến xe bus điện hiện đại nhất của mình cho những cư dân ở đây.

nhà ở xã hội của Vinhomes

Dự án nhà ở xã hội của Vinhomes sẽ được bổ sung thêm tuyến xe bus điện

Theo như đại diện của Vinhomes, về vấn đề trên được lý giải như sau, do các dự án nhà ở xã hội của mình sắp tới đây điều nằm ở vùng ven nên Vinhomes sẽ triển khai thêm tuyến bus điện VinFast của mình để có thể kết nối khu nhà ở xã hội với các nút giao thông quan trọng.

Được biết, thông tin này do chính ông Phạm Thiếu Hoa, Chủ tịch Vinhomes tiết lộ. Vì theo ông Hoa các dự án nhà ở xã hội của Vinhomes nằm ở vùng ven nên sẽ tiến hành triển khai các tuyến bus điện VinFast để có thể kết nối cư dân ở đây với các nút giao thông quan trọng nhằm đảm bảo nhu cầu đi lại của cho toàn thể cư dân Vinhomes.

Được biết động thái mới ở trên càng cho thấy Happy Homes – thương hiệu nhà ở xã hội của Vinhomes đang ngày càng được đông đảo chuyên gia đầu tư BĐS quan tâm khi được triển khai theo mô hình “full tiện ích” với đầy đủ các khu vực chức năng hiện đại của một thành phố thu nhỏ như trường học, trung tâm thương mại, khu vui chơi trẻ em, sân thể thao trên quy mô 50 – 60 ha trở lên.

nhà ở xã hội của Vinhomes

Về phía Vinhomes, họ cho biết mình đã nghiên cứu rất kỹ, cũng như chắt lọc từng chút trong khi thiết kế để có thể được tối ưu chi phí nhất khi đưa nhà ở đến tay người dân. Hiện Happy Homes còn được giới thiệu là một trong  những dự án đô thị độc lập, và tách biệt khỏi các dự án nhà ở thương mại của Vinhomes cũng như các khu đất nhà ở xã hội trong các đại dự án của doanh nghiệp này. 

Và những căn Happy Homes đầu tiên sẽ được triển khai tại trước tại các  vùng ven của các tỉnh, thành phố lớn – nơi có số lượng lao động thu nhập thấp cao nhất cả nước như Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Quảng Ninh, Đà Nẵng. Được biết, Vinhomes còn dự kiến sẽ phát triển 500.000 căn nhà ở xã hội trong 5 năm tới.

Nhà ở xã hội của Vinhomes giúp thị trường nhà ở giá rẻ lên một tầm cao mới

Dễ dàng nhận thấy, từ nửa đầu năm 2022 thị trường nhà ở giá rẻ liên tiếp được đón các thông tin tích cực về nguồn cung. Nhất là khi nhiều ông lớn ngành bất động sản hiện nay đang có động thái khi chính thức tuyên bố tham gia phát triển thị trường nhà giá rẻ này cùng dự án nhà ở xã hội của Vinhomes.

Tuy nhiên, hiện nay có một thực tế khó hiểu đó là giá bất động sản đã liên tiếp tăng nên nhà giá rẻ cũng không nằm ngoài mạch tăng giá này. Thậm chí những dự án nhà ở giá rẻ khan hiếm nguồn cung nên nhà ỏ giá rẻ còn có mức tăng mạnh nhất trong các phân khúc nhà ở hiện nay.

nhà ở xã hội của Vinhomes

Được biết, việc khan hiếm nguồn cung nhà ở giá rẻ hiện nay của toàn thị trường nói chung là một trong những nguyên nhân khiến giá bất động sản tăng không ngừng trong những năm gần đây. Vì theo như các chuyên gia đánh giá sở dĩ nhiều ông lớn mạnh tay đầu tư vào nhà giá rẻ trong thời gian tới là do muốn tháo nút thắt nguồn cung khan hiếm ở trên.

Là người luôn đau đáu với phân khúc nhà ở xã hội hiện nay, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM Lê Hoàng Châu cũng đã không ngần ngại khi gọi kế hoạch phát triển nhà ở xã hội của tập đoàn Vingroup là chính là “bom tấn” khi có ảnh hưởng rất lớn tới thị trường BĐS hiện nay. Nhất là với kế hoạch xây dựng 500.000 căn nàh ở xã hội trong 5 năm, tức là trung bình mỗi năm Vinhomes sẽ cung cấp cho thị trường 100.000 căn nhà xã hội chất lượng nhất.

nhà ở xã hội của Vinhomes

Ông Lê Hoàng Châu cho rằng, đây chính là “mục tiêu trong mơ” của cả ngành xây dựng trong nước bởi không có nhiều doanh nghiệp với nhà ở xã hội vì liên quan đến vấn đề vốn và lợi nhuận, nên việc tham gia của Vingroup ở phân khúc nhà ở xã hội trong thời gian tới là hợp với xu thế phát triển của thị trường cũng như một bàn đạp để người dân Việt Nam tin dùng hơn nữa các sản phẩm bất động sản của tập đoàn vì nước vì dân này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.