Nhà ở xã hội của Vinhomes là một trong những vấn đề nhận được sự quan tâm đông đảo của người dân trong thời gian gần đây, trong đó câu hỏi mà Quang nhận được nhiều nhất chính là ai mới được mua những căn nhà này ??

nhà ở xã hội của Vinhomes

Vậy ai mới được mua nhà ở xã hội của Vinhomes ??

Theo đó dự án nhà ở xã hội đầu tiên mang thương hiệu Happy Home của Vinhomes sắp tới đây sẽ được triển khai và mở bán trực tiếp, công khai cho người dân có thu nhập thấp. Theo ông Phạm Thiếu Hoa, Chủ tịch Vinhomes có nhấn mạnh thì dự án này sẽ hoàn toàn và vô cùng phù hợp với khả năng chi trả của người có thu nhập thấp.

Có thể bạn không biết nhưng theo quy định, chủ đầu tư nhà ở xã hội như Vinhomes phải cung cấp đầy đủ các thông tin về dự án cũng như phải được công bố công khai, báo cáo bằng nhiều văn bản về tổng số căn hộ sẽ bán, hay cho thuê, và cho thuê mua cũng như thời điểm bắt đầu bán và cho thuê, cho thuê mua.

Trong đó, những người có nhu cầu mua, thuê, thuê mua cũng phải nộp hồ sơ cho chủ đầu tư. Để từ đó, chủ đầu tư xem xét hồ sơ và lập danh sách những khách hàng được quyền mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội của Vinhomes, về phía chủ đầu tư là Vinhomes còn phải gửi danh sách dự kiến được giải quyết theo thứ tự ưu tiên về Sở Xây dựng để kiểm tra, loại trừ.

Được biết, trong dự án nhà ở xã hội mang thương hiệu Happy Home, của Vinhomes sẽ được tổ chức bán hàng trực tiếp, công khai. Nên mọi hồ sơ đăng ký mua hay thuê sẽ được thẩm định trước khi trình lên các Sở Xây dựng địa phương để xin phép.

nhà ở xã hội của Vinhomes

Vinhomes nhấn mạnh: ” 100% các căn nhà xã hội của chúng tôi sẽ đến đúng địa chỉ, đúng đối tượng”

Theo như thông tin chính thức từ người đại diện của Vinhomes thì theo quy hoạch nhà ở xã hội Happy Home sẽ được quy hoạch thành 3 loại căn hộ. Trong đó loại 1, sẽ có giá bán gần 300 triệu đồng, chính là các căn hộ thuộc các tòa nhà cao tối đa 7 tầng với diện tích từ 24 m2 sàn và 12m2 gác xép.

Còn loại thứ 2 là các căn hộ thuộc các tòa nhà cao 15 – 21 tầng với diện tích từ 30 – 50 m2, với mức giá bán từ 400 – 700 triệu đồng. Sau cùng là loại thứ 3 những căn nhà liền kề 3 tầng với diện tích từ 50 – 70m2 cũng giá bán tối đa 950 triệu đồng.

Nhưng để có thể đảm bảo giá bán của những căn nhà xã hội này dưới 1 tỷ cho các căn nhà xã hội trong các dự án để những căn hộ này cũng có được đầy đủ tiện ích như trường học hay trung tâm thương mại, khu vui chơi trẻ em, sân thể thao… Vinhomes cho rằng họ đã nghiên cứu rất kỹ cũng như chắt lọc từng chút trong khi thiết kế để có được các chi phí tối ưu nhất sau khi bán ra.

nhà ở xã hội của Vinhomes

Bên cạnh đó Vinhomes còn phải tuân theo nguyên tắc với nhà ở xã hội, nên chỉ được tính đủ chi phí thu hồi vốn, kể cả với lãi vay và lợi nhuận định mức của toàn bộ dự án này là không vượt quá 10% tổng chi phí đầu tư. Những theo địa diện của Vinhomes thì do họ không phải trả tiền đất cũng như được xây không hạn chế số lượng các căn nhỏ nên giá bán của những căn nhà xã hội của Vinhomes chắc chắn sẽ nằm trong khoảng họ đã đưa ra và hoàn toàn phù hợp với khả năng chi trả của người lao động có thu nhập thấp.

Chủ tịch của Vinhomes cũng nhấn mạnh là dự án đang từng bước chuẩn bị để tiến đến thi công nhanh nhất để có thể kịp đưa những căn nhà ý nghĩa này đến tay người dân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.