Không quá khi nói người đứng sau thành công của Vinhomes chính là một cổ máy kiếm tiền mạnh mẽ cho tập đoàn Vingroup. Vậy người ấy là ai ??

Vinhomes

Người đứng sau thành công của Vinhomes và sự phát triển chung của Vingoup là ai ??

Cái tên này chắc sẽ không nổi lên bởi Vinhomes đã quá nổi tiếng trong giới bất động sản thị thành. Nhưng để có được những thành tựu như ngày hôm nay thì chúng ta không thể không nhắc đến ông Phạm Thiếu Hoa, Chủ tịch của Vinhomes và là nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất nhì Vingroup.

Khi mà thông tin Vinhomes chính thức “đặt chân” vào lĩnh vực nhà ở xã hội thì cái tên được nhắc đến nhiều nhất không ai khác chính là người đứng đầu của Vinhomes ông Phạm Thiếu Hoa. Được biết, dù mới bổ nhiệm làm Chủ tịch HĐQT Vinhomes cách đây 1 tháng nhưng ông Phạm Thiếu Hoa đã mang lại một ấn tượng chưa từng có tiền lệ trước đây cho doanh nghiệp BĐS này.

Ông Phạm Thiếu Hoa là nhân vật có tầm ảnh hưởng trong giới doanh nhân những lại là một nhân vật khá kín tiếng trong dàn lãnh đạo của Vingroup, ông Hoa được xem là người nắm vị trí chủ chốt tại VinHomes và được quý như “cỗ máy in tiền” cho tỷ phú Phạm Nhật Vượng khi giúp Vinhomes hoạt động trơn tru và không bị gián đoạn.

Theo như những nguồn đáng tin cậy thì ông Phạm Thiếu Hoa sinh năm 1963 tại tỉnh Hà Nam nhưng hiện đang thường trú tại Hà Nội. Ông Hoa tốt nghiệp Thạc sĩ Quản Trị Kinh doanh của trường Đại học Nam California và có bề dày thành tích sự nghiệp đáng nể.

Năm 1987 đến năm 2002, ông Hoa phụ trách công tác xuất nhập khẩu tại Công ty Leaprodexim Vietnam. Nhưng từ năm 2003 đến năm 2005, ông Hoa đã chuyển sang đảm nhiệm vị trí Phó Giám đốc Kinh doanh Tập đoàn Technocom – công ty sản xuất mì gói mà ông Phạm Nhật Vượng gây dựng tại Ukraine (tiền thân của Tập đoàn Vingroup ).

Vinhomes

Ông Hoa còn được bổ nhiệm làm Giám đốc Phát triển dự án CTCP Vincom. Bên cạnh đó, ông Hoa còn là thành viên HĐQT các CTCP nổi tiếng. Đến tận năm 2018, ông Hoa mới được bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc Phát triển của chuỗi trung tâm thương mại của Vinhomes.  Vì là cổ đông lớn của Vinhomes, nên từ khi thành lập Vinhomes đã mang về một nguồn doanh thu khổng lồ cho Tập đoàn mẹ là Vingroup.

Vinhomes dưới quyền của ông Hoa là công ty hoạt động chính thức trong các lĩnh vực đầu tư, phát triển và kinh doanh bất động sản nhà ở cũng như văn phòng và các hạng mục liên quan như chuẩn bị mặt bằng, lắp đặt trang thiết bị và hoàn thiện công trình xây dựng cũng như cho thuê máy móc, thiết bị công trình và kinh doanh dịch vụ khách sạn, nhà hàng, dịch vụ vui chơi, giải trí.

Dù là Công ty con trực thuộc Tập đoàn Vingroup, những Vinhomes luôn có nhiều thuận lợi hơn hẳn trong việc tham gia triển khai các dự án bất động sản và có nhiều mối quan hệ chặt chẽ với các đối tác kinh doanh bất động sản của công ty mẹ và được hưởng lợi từ lợi thế của hệ sinh thái Vingroup. Cho đến tận ngày 08/07/2020 ông Hoa mới chính thức trở thành thành viên HĐQT Công ty cổ phần Vinhomes và cho đến ngày  11/5/2022 ông mới được bầu làm Chủ tịch HĐQT Vinhomes.

Vinhomes

Và hoạt động gây chú ý nhất hiện nay của ông Hoa chính là nộp đơn xin xây dựng một số dự án nhà ở xã hội tại các quận huyện của Hà Nội cũng như TP HCM, bên cạnh đó Vinhomes còn chuẩn bị xây dựng phần đất nhà ở xã hội trong các dự án hiện có của mình. Theo ông Phạm Thiếu Hoa: “Nửa triệu căn nhà ở xã hội trong thời gian  tới là con số rất lớn và tôi khẳng định 100% các căn nhà xã hội này sẽ đến tay đúng đối tượng, do đó chúng tôi sẽ tổ chức bán hàng trực tiếp và công khai. Về phía chúng tôi thì mọi hồ sơ đăng ký sẽ được thẩm định trước khi trình lên các Sở Xây dựng để xin phép nên chúng tôi tin rằng các căn nhà này sẽ đến đúng địa chỉ”.

Bạn có cảm nghĩ gì về người đứng sau thành công của Vinhomes và được ưu ái nhất Vingroup

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.