Do nhu cầu nhà ở tăng mạnh bên cạnh những căn hộ hiện đại liên tục được xây dựng thì nhu cầu sở hữu căn hộ hiện nay là rất cao. Người Việt Nam có xu hướng chuyển dịch từ nhà phố sang mua căn hộ theo xu hướng tăng dần. tuy nhiên để chọn được một căn theo đúng nhu cầu và sở thích là không dễ đối với nhiều người mua. Quang Nguyễn sẽ giúp các bạn có cách kinh nghiệm hơn để tự tin đi mua căn hộ để xây dựng tổ ấm sau khi đọc bài viết này.

1. Xác định chủ đầu tư uy tín để mua căn hộ:

Đây là vấn đề hết sức quan tâm, vì khi các bạn mua căn hộ chỉ là mua trên giấy tờ sau khi có hồ sơ hoàn công phần nền móng. Nhà đầu tư sẽ huy động tiền cọc 20%-30% để tiếp tục thực hiện. với những nhà đầu tư uy tín thì số lượng bán hàng rất nhanh và họ sẽ thực hiện đúng với kế hoạch, thậm chí nếu việc mua bán không đúng như mong đợi thì họ cũng có quỹ tài chính để tiếp tục thực hiện đúng tiến độ.

Vì vậy  xác định chủ đầu tư uy tín để giao tiền sẽ giảm thiểu được rủi ro rất lớn cho người mua về sau. Nên đã xác định mua để ở thì cứ chủ đầu tư uy tín là được. Vấn đề có thể gọi là tính pháp lý của dự án ( Quang Nguyễn sẽ có một bài chia sẻ về tính pháp lý của các dự án chi tiết hơn).

bạn có thể click vào đây để tham khảo căn hộ Masteri centre point quận 9

 

mua-can-ho-1

 

2. Phải tính toán được khả năng tài chính trước khi mua:

Đừng để áp lực tài chính ám ảnh bạn khi bắt đầu mua căn hộ, thậm chí rơi vào nợ nần chồng chất do vung tay hơi quá khi mua. Tùy khả năng tài chính mà bạn quyết định mua chung cư giá bình dân, trung cấp hay căn hộ cao cấp. Hình thức trả như thế nào? Thông thường các dự án bây giờ sẽ có ngân hàng đi kèm với chủ đầu tư, bạn phải kiểm tra xem lãi suất ưu đại được  bao lâu, sau đó sẽ tính như thế nào? Trong trường hợp vì lý do nào đó phải thanh toán chậm thì sẽ ra sao?

Nếu mình làm ăn khấm khá thì thanh toán trước thời hạn vay sẽ như thế nào?… sẽ có rất nhiều điều về tài chính, càng chi tiết càng tốt. Thêm một điều mình muốn chia sẻ là khi mua trả góp theo tiến độ thì người mua nên tính rộng biên độ tài chính thêm để tránh thế bí, nghĩa là phải lường trước được các rủi ro nếu 4,5 tháng mà không có thu nhập thì tài chính nào để trả đúng tiến độ, bởi vì nhiều lúc cuộc sống nó không như mình mong muốn, bạn phải luôn luôn có quỹ dự phòng.

 

chuyen-gia-bat-dong-san

 

3. Quy mô của dự án và những tiện ích xung quanh:

Nếu là dự án lớn thì khá yên tâm vì sớm muôn gì nhà đầu tư cũng xây dựng các tiện ích, còn nếu dự án vừa và nhỏ ban phải kiểm tra xung quanh có trường học siêu thị không? Khả năng kết nối giao thông thư thế nào? Đi lại có an toàn và bị ngập nước không. Bên cạnh đó vấn đề quản lý an ninh và các loại phí như giữ xe, phí quản lý bạn cũng phải lưu ý khi mua.

Sức vận hành của thang máy như thế nào? Có nhiều chung cư căn hô khá ít thang máy nên việc lên xuống chờ đợi khá vất vả,  cùng với thời gian bảo trì thang máy cũng hết sức quan tâm.  Đặc biệt bạn cũng nên lưu ý vào hệ thống thoát hiểm của tòa nhà.

 

chuyen-gia-bat-dong-san

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.