khi muốn bán nhà thì người bán và người mua có thể làm việc trực tiếp hoặc thông qua môi giới. Tuy nhiên cũng có những trường hợp do tin tưởng hoặc cả bên môi giới và bên bán thiếu kinh nghiệm nên sẽ dẫn ra những rắc rối rất đáng tiếc về sau. Quang Nguyễn xin chia sẻ bài viết: “6 điều phải nằm lòng khi muốn bán nhà ” để quý khách hàng tránh được những rủi ro trong giao dịch

khi muốn bán nhà
khi muốn bán nhà

 

Khi muốn bán nhà phải có hợp đồng mới cho cọc

Thông thường  việc cọc sẽ có hợp đồng để chứng nhận việc sẽ thực hiện mua bán, tuy nhiên nhiều người mua rất có kinh nghiệm và “sành nghề” họ lại chuyển khoản ngay khi chủ nhà đồng ý bán mà không ghi nội dung gì cả. Bên bán sẽ đinh ninh là bên kia chuyển khoản là đã ok và chờ tới ngày công chứng.  Tuy nhiên khi tới ngày công chứng thì bên mua chưa thấy đâu, thậm chí trễ hạn vẫn chưa xuất hiện và cuối cùng thì bên mua muốn đòi lại tiền đã chuyển khoản.

Điều này có hợp pháp không

Trong trường hợp này thì bên bán phải trả tiền lại đấy nhé, vì nhận tiền mà không trả lại là vi phạm pháp luật. Trường hợp này người bán vừa từ chối rất nhiều khách hàng vừa phải trả lại tiền, trong khi mình lại rất cần bán sản phẩm BDDas đó, thực sự rất buồn long

Không cho nhận nhà khi chưa thanh toán đủ tiền

Bên bán đã giao nhà khi chỉ mới đặt cọc, tuy nhiên trong cuộc sống đôi lúc cũng có những trường hợp ngoài ý muốn xẩy ra làm cho bên bán hết sức đau đầu, sau đó bên mua họ không  chịu thanh thoán tiếp mà cứ ở trong nhà mình. Trường hợp này thì rất căng vì bên bán lại không có thân thế nhiều, rồi phải nhờ đến tòa án rất mệt mỏi. Vì vậy ai có nhà để bán thì chú ý nhé.

Hợp đồng trả trước và hợp đồng đặt cọc khi muốn bán nhà

 

khi muốn bán nhà 1

Đối với các giao dịch BĐS hiện nay thì nhiều người cứ lầm tưởng hai khái niệm “hợp đồng đặt cọc” và “hợp đồng trả trước” là giống nhau. Tuy nhiên theo pháp luật Việt Nam thì hai loai hợp đồng này có ý nghĩa khác nhau nhé. Quang Nguyễn có bài viết nói rõ về 2 loại hợp đồng này riêng, còn trong bài ngày người bán chỉ cần hiểu. Hợp đồng cọc nếu ko mua thì mất cọc, cong hợp đồng trả trước nếu không mua thì họ có quyền đòi lại phần đã trả trước.

Phải biết được giá trị thực khi muốn bán nhà

chuyen-gia-bat-dong-san

Trường hợp này khá phổ biến hiện nay, khi chủ nhà muốn bán nhưng lại không biết giá trị ngôi nhà của mình là bao nhiêu, cứ nghe thông tin đồn là nhà đất đang hot đang lên thế là thích hét nhiêu thì hét. những căn tương đương cùng khu vực tầm 20 tỷ nhưng chủ nhà lại ra giá nhà mình 25-30 tỷ.

Chỉnh sửa trang trí đẹp khi muốn bán nhà

chuyen-gia-bat-dong-san

Ấn tượng đầu tiên của người đi xem nhà là khi vào tham quan thấy ngôi nhà sạch sẽ, gọn gàng, thông thoáng. Một vài chủ nhà còn để hương thơm nhẹ làm cho người xem dễ chịu và có cảm tình với ngôi nhà mình.

trên đây là 6 điều phải nằm lòng khi muốn bán nhà, Quang Nguyễn hy vong sẽ giúp ích cho quý vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.