Việc chọn căn hộ tốt nhất trong dự án là vấn đề khá khó khăn đối với những người không làm trong ngành BĐS. Do đó để đáp đứng nhu cầu chỗ ở thì chung cư và căn hộ là loai hình rất tiện nghi và khá phù hợp với nhiều đối tượng. Bên cạnh đó niềm vui sẽ được nhân lên gấp bội nếu mình chọn đúng những căn phù hợp nhất, với suy nghĩ đó nên Quang Nguyễn chia sẻ một topic “Bí mật để chọn căn hộ tốt nhất trong dự án.” nhiều người được trọn vẹn hơn.

1.Hướng căn hộ:

Không nên chọn căn ban công trực diện hướng Tây vì buổi chiều rất nóng, bạn sẽ khó trồng các cây kiểng và phải hoạt động máy lạnh lien lục vào buổi chiều. Một kinh nghiệm của Quang Nguyễn là hướng Nam hoặc Đông Nam là ok (lấy vợ đàn bà, làm nhà hướng nam) Cửa căn này không được đồi diện căn khác, điểm này điểm quan trọng trong việc chọn căn hộ tốt nhất. Nếu có view thì tốt nhất là view nhìn ra công viên hoặc dòng song là tuyệt vời. Quang Nguyễn sống ở SÀI GÒN nên nhiều căn hộ view sông đẹp mê li.

 

Hướng căn hộ:
chọn căn hộ tốt nhất

 

2.Vị trí căn:

Nên chọn căn từ tầng 8 đến tầng 16, tại sao vậy? Vì từ tầng 8 trở lên thì tiếng ồn được giảm đi đáng kể và không khí trong lành hơn, các loại côn trùng thường cũng không bay cao qua tầng 8. Vậy tại sao không chọn cao hẳn luôn cho tốt. Quang Nguyễn xin mach nhỏ với các bạn điều này,các xe cứu hỏa ở Việt  Nam chỉ đạt với tới chiều cao 52m, thỉnh thoảng cũng có xe 72m đúng tiêu chuẩn quốc tế nhưng chắc không nhiều. Ở căn hộ cũng nghĩ phương án dự phòng chứ, đúng không các bạn?

chuyen-gia-bat-dong-san
chiều cao để chọn căn hộ tốt nhất

3.Dự phòng cúp điện

Mua căn hộ cao quá chưa chắc đã ngắm cảnh đẹp đâu vì mình sẽ ko nhìn rõ bên dưới. Nếu chung cư cũ hoặc thấp cấp thì chú ý hỏi xem có máy phát điện không nhé, lỡ như nó cúp điện thì tầng 8-16 mình còn quốc bộ xuống được(hiện nay đa số chung cư căn hộ đều phải có máy phát điện).

 

chuyen-gia-bat-dong-san

4.Cách chọn không gian:

Nếu có điều kiện thì nên chọn căn 2 phòng ngủ trở lên và có 2 toilet ( có 2 toilet quan trọng lắm luôn ah). Và các phòng đều có cửa sổ. Khi mua nên chọn căn có ban công để tiện phơi đồ, trồng kiểng hay ngồi ngắm cảnh… tránh mấy căn méo mó vì nó không tốt cho phong thủy cũng như thiết kế.

chuyen-gia-bat-dong-san

 

5.Mướn ở thử để chọn căn:

Đây là cách thức của những người có tiền, đảm bảo sự an toàn trong việc mua căn hộ để ở. Vì có những dự án căn hộ tìm căn sơ đồ rất đẹp nhưng khi xây dựng có các công trình kế bên xây dựng nên sau khi xây xong các căn đẹp lại bị che view và che hướng gió nên mặc dù có ban công nhưng vẫn rất nóng nực. Bạn nên nhờ sale của chủ đầu tư dẫn đi xem nhiều nhiều căn để quá trình đi chọn căn hộ tốt nhất không bị uổng phí.

 

chuyen-gia-bat-dong-san

6.Khoảng cách tới thang máy:

Khi chọn căn trên sơ đồ bạn nên né mấy căn gần thang máy ra nhé, không là buổi tối đang ngủ cứ được nghe chuông miễn phí goài goài. Còn ai mà mua căn hộ đã xây xong rồi thì để ý xem nơi để rác của tầng mình muốn mua là ở đâu? Nhớ né xa luôn nhé. Một số căn hộ còn bị trường hợp cục nóng máy lạnh của tòa nhà và máy bơm nước nó rần rần goài, rất khó chịu lắm ah.

 

chuyen-gia-bat-dong-san

 

Trên đây là 6 điểm mấu chốt để giúp các bạn có thể chọn được căn hộ tốt nhất. Nếu cần thêm thông tin cứ liên hệ mình nhé. Bên cạnh việc chọn một căn hộ đẹp trong dự án thì việc trước tiên các bạn phải chọn một dữ án tốt đã nhé. các bạn có thể xem bài viêt của mình theo đường link trong bài “chớ mua căn hộ khi chưa đọc bài này”

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.