Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những thị trường bất động sản sôi động nhất Việt Nam. Tuy nhiên, bất động sản Hồ Chí Minh năm 2023 đã có những diễn biến khá trầm lắng.

Thị trường bất động sản Hồ Chí Minh năm 2023: Trầm lắng, nhưng vẫn có tín hiệu tích cực

Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những thị trường bất động sản sôi động nhất Việt Nam. Tuy nhiên, Bất động sản Hồ Chí Minh năm 2023, thị trường này đã có những diễn biến khá trầm lắng.

Theo báo cáo của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, nguồn cung sơ cấp tại Thành phố Hồ Chí Minh trong 9 tháng đầu năm 2023 đạt 26.000 sản phẩm, giảm 30% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, phân khúc căn hộ chiếm 60%, nhà phố chiếm 35% và đất nền chiếm 5%.

Giá bán căn hộ tại Thành phố Hồ Chí Minh trong 9 tháng đầu năm 2023 giảm nhẹ so với cùng kỳ năm 2022. Cụ thể, giá bán căn hộ trung bình ở khu vực trung tâm giảm 3%, khu vực ven trung tâm giảm 2%.

Nhu cầu mua nhà tại Thành phố Hồ Chí Minh trong 9 tháng đầu năm 2023 giảm so với cùng kỳ năm 2022. Nguyên nhân là do các yếu tố như: lạm phát tăng cao, lãi suất ngân hàng tăng, kinh tế khó khăn,…

Tuy nhiên, theo dự báo của các chuyên gia, thị trường bất động sản tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có nhiều tín hiệu tích cực trong năm 2024. Nguyên nhân là do:

 • Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh đang phục hồi có tác động đến bất động sản Hồ Chí Minh năm 2023

  Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh đang có những tín hiệu phục hồi tích cực trong những tháng cuối năm 2023. Điều này sẽ tạo đà cho sự phát triển của thị trường bất động sản.

 • Chính sách hỗ trợ của Chính phủ ảnh hưởng gì tới bất động sản Hồ Chí Minh năm 2023

  Chính phủ đang có nhiều chính sách hỗ trợ cho thị trường bất động sản, như: giảm lãi suất ngân hàng, giãn tiến độ thanh toán,… Những chính sách này sẽ giúp kích thích nhu cầu mua nhà.

 • Dự án mới được triển khai cú hick cho bất động sản Hồ Chí Minh năm 2023

  Trong thời gian tới, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có nhiều dự án bất động sản mới được triển khai, như: Khu đô thị Thủ Thiêm, Khu đô thị Long Thành,… Sự xuất hiện của các dự án mới sẽ góp phần gia tăng nguồn cung và kích thích thị trường.

Với những yếu tố trên, dự báo thị trường bất động sản tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có nhiều tín hiệu tích cực trong những tháng cuối năm 2023 và năm 2024. Tuy nhiên, thị trường vẫn sẽ có những biến động nhất định, do ảnh hưởng của các yếu tố như: tình hình kinh tế thế giới, lạm phát, lãi suất ngân hàng,…

Dưới đây là một số dự đoán cụ thể về thị trường bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh trong những tháng cuối năm 2023 và năm 2024:

 • Nguồn cung sẽ tăng nhẹ: Nguồn cung sơ cấp tại Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến sẽ tăng nhẹ trong những tháng cuối năm 2023 và năm 2024, do một số dự án mới được triển khai. Tuy nhiên, nguồn cung vẫn sẽ thấp hơn so với giai đoạn trước khi dịch COVID-19 bùng phát. Các dự án được người dân quan tâm như Vinhomes Grand Park, The Global City.
 • Giá bán sẽ tăng nhẹ: Giá bán căn hộ tại Thành phố Hồ Chí Minh vẫn giảm nhẹ trong những tháng cuối năm 2023 , do nhu cầu mua nhà chưa tăng trở lại.  mức tăng sẽ  không cao, do ảnh hưởng của các yếu tố như lạm phát và lãi suất ngân hàng.
 • Nhu cầu mua nhà sẽ tăng trở lại: Nhu cầu mua nhà tại Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến sẽ tăng trở lại trong năm 2024, do kinh tế phục hồi và các chính sách hỗ trợ của Chính phủ. Tuy nhiên, nhu cầu mua nhà sẽ vẫn tập trung vào phân khúc căn hộ tầm trung và bình dân.

Tóm lại, thị trường bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023 có những diễn biến khá trầm lắng. Tuy nhiên, thị trường vẫn có những tín hiệu tích cực, và dự kiến sẽ có nhiều khởi sắc trong năm 2024.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.