Tại sao NovaWorld Ho Tram được các chuyên gia BĐS đánh giá là kho báu nghỉ dưỡng giữa núi rừng và gió biển thiên nhiên quý giá của nhà Novaland ??

NovaWorld Ho Tram sở hữu vùng khí hậu an toàn và chất lượng

Vì theo như báo cáo nghiên cứu được thực hiện trên cơ sở hợp tác giữa Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế tuần hoàn (ICED) thuộc Đại học Quốc gia TP HCM và Tập đoàn Novaland thì các nghiên cứu này dựa vào kết quả phân tích các thông số: chất lượng không khí, nước biển ven bờ, chất lượng đất, chất lượng nước dưới đất (nước ngầm và nước khoáng).

NovaWorld Ho Tram

Khu vực thu mẫu phân tích nằm tại tổ hợp NovaWorld Ho Tram, tập trung thu mẫu tại phân kỳ The Tropicana, hợp phần Happy Beach, Morito và tiện ích suối khoáng nóng Minera thuộc phân kỳ Binh Chau Onsen. Quá trình lấy mẫu và bảo quản mẫu thực hiện tuân thủ theo các tiêu chuẩn Việt Nam.

Dựa trên các kết quả nghiên cứu, các chuyên gia sẽ đưa ra kết luận về chất lượng môi trường và tiềm năng phát triển du lịch nghỉ dưỡng với các thế mạnh từ rừng, thế mạnh từ biển tại khu vực dự án NovaWorld Ho Tram nói riêng, Hồ Tràm nói chung.

Hiện NovaWorld Ho Tram nằm trong khu vực ven biển thuộc huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Bờ biển huyện Xuyên Mộc trải dài khoảng 31km, phần lớn là bãi cát có độ dốc thoai thoải từ 3-8 độ, trong đó bãi biển Hồ Tràm dài 3km, bãi biển Hồ Cốc dài 5km, nước biển trong xanh và là hai trong số những bãi biển dài và đẹp nhất của Việt Nam.

Theo như quan sát thì dự án tiềm năng này nằm tiếp giáp với khu rừng nguyên sinh ven biển là khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu – Phước Bửu có diện tích 11.392 ha với thảm thực vật phong phú và đa dạng sinh vật. Đây là một trong những khu rừng nguyên sinh còn tương đối nguyên vẹn và có diện tích lớn hiếm hoi của miền Đông Nam Bộ cũng như cả nước. Khu bảo tồn được xem là nguồn cung cấp nguồn không khí trong lành và khả năng hấp thụ carbon lớn cho toàn bộ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và các vùng lân cận.

NovaWorld Ho Tram

Chưa kể các nhà khoa học đã tiến hành thu mẫu nằm tại The Tropicana, Happy Beach, Morito và khu suối khoáng nóng Minera thuộc tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí NovaWorld Ho Tram. Kết quả phân tích cho thấy, chất lượng môi trường Hồ Tràm có thể so sánh với những điểm và khu vực có chất lượng không khí tốt như Côn Đảo và một vài khu vực biển Ninh Chữ, Ninh Thuận.

Thậm chí một số thông số còn tốt hơn, ví như tổng bụi lơ lửng. Trong khi thiết bị phát hiện chỉ số này tại Hồ Tràm là 48,9μm và dao động quanh mức 35μm trong khi đó ở Đà Nẵng là 180μm – 690μm, Côn Đảo là 64μm -142μm và chỉ số này là 153μm tại Phan Rang Tháp Chàm, và quy chuẩn Việt Nam ở mức trung bình 300 μm

Chưa hết chất lượng nước biển ven bờ khu vực bãi tắm có các chỉ tiêu phân tích đều thấp hơn giới hạn Quy chuẩn quy định. Đặc biệt nồng độ các chất ô nhiễm dạng vết như kim loại nặng, hóa chất bảo vệ thực vật trong nước đều không được phát hiện của máy phân tích. Vùng nước biển ven bờ ít bị tác động từ các hoạt động của con người.

Có thể thấy chất lượng nước biển ven bờ ở khu vực NovaWorld Ho Tram có thể so sánh với một số bãi biển loại tốt ở Việt Nam như Bến Đầm, Bãi Nhát ở Côn Đảo (Bà Rịa-Vũng Tàu), bãi tắm Bình Tiên (Ninh Thuận), bãi tắm Mỹ Khê (Đà Nẵng).

Điều kiện tự nhiên của NovaWorld Ho Tram ăn đứt các địa đến nổi tiếng thế giới

Thật vậy vì rừng nguyên sinh khu bảo tồn Bình Châu không chỉ giúp điều hòa khí hậu thủy văn, mà còn tạo ra không khí trong lành, thời tiết mát mẻ giúp con người tăng nhanh quá trình hồi phục về tinh thần cũng như thể chất sau những ngày tháng làm việc căng thẳng và ảnh hưởng khói bụi của cuộc sống đô thị.

Các nhà quản lý và chuyên gia du lịch một lần nữa khẳng định NovaWorld Ho Tramlà điểm đến lý tưởng của không chỉ Việt Nam mà còn trên thế giới. Lợi thế về thiên nhiên, sinh thái và vị trí đắc địa của Hồ Tràm đem lại lợi thế du lịch cho khu vực này vượt qua cả Phuket (Thái Lan) và Bali (Indonesia).

NovaWorld Ho Tram

Thực sự là khi tiến hành nghiên cứu về môi trường tại NovaWorld Ho Tram các chuyên gia luôn thắc mắc tại sao một khu vực có điều kiện đặc biệt như thế này, gần TP.HCM như thế này mà lâu nay bị bỏ quên, chưa được đầu tư phát triển ??

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.