đầu tư Bất Động Sản là kênh rất hấp dẫn hiện nay khi mà giá nhà và giá đất lien tục tăng, vì vậy trong giai đoạn hiện nay nếu ai nắm được thời cơ thì việc làm giàu từ BĐS là không hề khó. Tuy nhiên muốn đầu tư đúng cách khi mình đã có tài chình thì nhà đầu tư cần tuân thủ những nguyên tắc quan trọng trong ngành,  nếu đi đúng với những nguyên tắc dưới đây thì se giúp cho nhà đầu tư tiết kiệm bạc tỷ trong việc đầu tư  BĐS.

Khi mua đã lời khi đầu tư Bất Động Sản

Tại sao khi mua đã lời, như các bài trước thì Quang Nguyễn đã phân tích trong lĩnh vực đầu tư BĐS thì khả năng định giá rất quan trọng. nếu bạn có thể định giá được sản phẩm sắp mua thì cơ hội thắng đã lên đẽn 50%. Với  những nhà đầu tư riêng le ở bên ngoài thì khi đã định giá được sản phẩm và có sẵn tài chính trong tay thì họ nhất định phải tìm những sản phẩm rẻ hơn thị trường.  BĐS hiện nay gồm có hai dòng, một là ngâm hàng hai là bán gấp  vì vậy người mua không cần quá vội vàng khi đầu tư.

 

đầu tư bất động sản phải biết định giá
đầu tư bất động sản phải biết định giá

Kỹ năng thương lượng, đàm phán

Đây là kỹ năng rất quan trọng trong tất cả mỗi lĩnh vực, từ viêc nhỏ cho tới việc lớn như  việc  mua bán một chiếc xe máy cũ hay một chiếc ô tô hay một căn nhà… Vấn đề không phải là kỳ kèo mà trong mua bán luôn có sự thương thảo mới đưa ra kết quả mới đi tới hợp đồng. Hai bên phải hợp nhau, phải đồng quan điểm thì mới có cái kết tốt đẹp. một sản phẩm người bán chưa chắc muốn bán cho người này nhưng lại có thể bán cho người khác với giá rẻ hơn để đạt được sự vui vẻ giữa hai bên. Vì vậy khi mình đi mua nên tôn trọng đối tác của mình để có được kết quả tốt đẹp nhất.  tuy nhiên để thực hiện được công việc này bạn cần phải nắm được các nguyên tắc sau:

đầu tư bất động sản phải biết đàm phán
đầu tư bất động sản phải biết đàm phán
  • Phải hiểu rõ về sản phẩm mình sắp mua
  • Rà soát được lý do mục đích người bán
  • Người bán phải là thực sự chủ của sản phẩm BĐS, có những trường hợp bên trung gian đã thống nhất xong giá mua bán nhưng chủ nhà lại đổi ý.
  • Kết cục lúc nào cũng vui tươi phấn kích cho hai bên
  • Tránh đôi co khi thương lượng hay đàm phán
  • Giữ được kết nối lâu dài sau giao dịch…

Nếu có khả năng tốt thì có thể tiết kiệm được bạc tỷ khi đầu tư BĐS trong tầm tay bạn…

Khả năng huy động vốn

BĐS là sản phẩm cần nguồn tài chính lớn nên đôi lúc có sản phẩm tốt bạn cũng khó mà sở hữu được nó. Vì vậy để nắm bắt thời cơ để kiếm lời tốt thì bạn phải có khả năng huy động nguồn tài chính.  Vấn đề tài chính là hết sức quan trọng, bạn phải tính toán được khả năng huy động vốn của mình là bao nhiêu hoặc bao lâu… từ người thân cho đến ngân hàng. Bạn phải kiểm soát được nguồn tài chính để có đủ lực thanh toán khi đầu tư và có phương án thương lượng với người bán về việc thanh toán.

đầu tư bất động sản phải biết huy động
đầu tư bất động sản phải biết huy động

Xem thêm Những lưu ý khi ký hợp đồng

10 điểm không thể bỏ qua khi mua nhà cũ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.