Gặp nhau qua vài chầu cà phê hay chơi thân với nhau bao nhiêu năm khi góp vốn mua chung Bất động sản rồi cuối cùng nhận được sự mất tiền và mất luôn tình bạn. đó là hiện thực mà nhiều người chưa nhận ra khi hùn vốn mua chung Bất động sản. Nên Quang Nguyễn muốn cảnh tỉnh những ai muốn đầu tư bất động sản qua bài viết: “Hùn vốn mua chung Bất động sản và cú đắng.”

Góp vốn thông qua một mối quan hệ được giới thiệu:  Bạn sẽ được giới thiệu với một người có mác uy tín, và kiến thức về bất động sản, rồi cùng góp vốn mua một miếng đất lớn. Họ sẽ sẽ đưa ra cho bạn một kế hoạch hoàn hảo và rủ thêm nhiều người cùng mua. Tuy nhiên sau khi mua sẽ phát sinh ra nhiều vấn đề. Đó là họ sẽ bảo góp vốn chung nhưng bằng các kỹ năng họ sẽ kêu gọi người góp vốn còn họ thì góp một phần tiền rất nhỏ. Bởi trên thực tế hầu hết các thành viên góp vốn không  gặp chính chủ mà chỉ nghe qua người vẽ nên miếng bánh. Bởi vì họ đã có tâm tham từ ban đầu, vì vậy họ có thể bán đi bán lại cho các người góp vốn tiếp theo với giá các khác nhau. Và bởi vì mua chung nên một hai người đại diện đứng tên nên khi bạn muốn bán cũng không được, rút vốn về cũng không xong. Vì họ có tâm tham nên họ chỉ nghĩ cho họ, nên khi mua chung một bất động sản chung thì các bạn cần lưu ý, mua chung dễ mất bạn và miếng pho mai ngon thường nằm trong bẫy chuột. Nên một mối quan hệ nào mới gặp nhau vài lần, gặp qua buổi cà phê mà góp vốn làm ăn chung thì bạn hãy cẩn thận đấy.

Góp vốn vì gặp lời rủ rê từ bạn bè: Người rủ thì có nhiều kinh nghiệm về bất động sản nhưng không có tiền, còn người góp vốn thì có tiền nhưng không am hiểu về Bất động sản hoặc chủ quan, tin bạn… sau khi mua xong thì bạn sẽ bị bị động trong việc ra sản phẩm và cuối cùng việc bán miếng đất phụ thuộc hoàn toàn vào người bạn của bạn. Đây là hình thức mượn đòn bẩy tài chính của người khác để mua bán. Rồi sau đó sẽ bày ra nhiều chiêu trò làm cho người kia chán nản kéo dài thời gian thanh khoản để người góp vốn mệt mỏi muốn bán nhanh bán huề vốn cho xong. Có thể lúc đầu họ chưa có long tham nhưng sau khi mua chung miếng đất tăng giá thì họ lại muốn gạt bạn ra ngoài. Bởi vậy góp vốn làm ăn chung là cực kỳ phức tạp trong tất cả các lĩnh vực.

Trên đây là kinh nghiệm khi góp vốn mua bất động sản chung một cuộc chơi dễ đi vào tan vỡ và mất bạn bè,tuy nhiên  nó không phải 100%. Vì trong cuộc sống cũng có những người có nhân cách tốt để giúp đỡ người khác, họ sẽ nghĩ cho người khác nhiều hơn là bản thân, và nếu bạn muốn làm chung thì hãy chơi chung trước đã.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.