Nếu bạn đang có nhu cầu thuê căn hộ Vinhomes quận 9 thì những lưu ý này sẽ giúp bạn nắm được những thông tin quan trọng trước khi quyết định đi thuê.

8 lưu ý quan trọng khi thuê căn hộ Vinhomes quận 9

Trong quá trình tìm hiểu để thuê căn hộ Vinhomes quận 9, chắc chắn sẽ phát sinh nhiều vấn đề bạn không thể lường trước. Vì vậy, hãy chọn lọc và cân nhắc kỹ các yếu tố sau trước khi bạn có dự định thuê căn hộ Vinhomes Quận 9 hay bất cứ loại hình căn hộ nào khác bạn nhé.

căn hộ Vinhomes quận 9

Hãy xác định vị trí căn hộ Vinhomes quận 9 bạn muốn thuê

Vì thời gian di chuyển từ nơi ở của bạn đến nơi làm việc cũng là cả một vấn đề. Nếu khoảng cách quá xa, bạn sẽ dễ gặp stress vì kẹt xe và tốn một khoảng thời gian cho việc đi lại.  Do đó, hãy cân nhắc kỹ về vị trí căn hộ. Bên cạnh đó, hãy xác định xung quanh nơi ở của bạn có nhiều tiện ích hay không? Khu dân cư có an ninh hay không?

Hãy quan sát một cách chi tiết khi tham quan căn hộ Vinhomes quận 9

Quan sát một cách  chi tiết tức là bạn nên kiểm tra cơ sở vật chất của căn hộ như: hệ thống điện, nước, cửa sổ, cảnh quan xung quanh ra sao? Lưu ý hướng nhà vì hướng xấu sẽ khiến phong thủy căn hộ xấu đi, hoặc những căn hộ có hướng mặt trời chiếu thẳng vào sẽ gây khó chịu, oi bức vào ngày hè.  Bên cạnh đó là bãi giữ xe, đường vào (có bị ngập nước) hay không? Các thiết bị trong căn hộ cũ hay mới?. Bạn có thể xin phép chủ nhà để quay clip hoặc chụp lại toàn bộ không gian căn hộ để về nhà cân nhắc kỹ hơn.

Cẩn thận khi lập hợp đồng thuê căn hộ chung cư Vinhomes quận 9

Sau khi đã chọn được căn ưng ý tại Vinhomes quận 9, lúc này bạn sẽ tiến đến bước làm hợp đồng. Trong hợp đồng, bạn cần chú ý đến các điều khoản, quyền lợi cũng như nghĩa vụ, trách nhiệm của chủ nhà và người đi thuê.

căn hộ Vinhomes quận 9

Tìm hiểu kỹ về thông tin cá nhân của chủ căn hộ

Vì cả 2 bên cho thuê và bên đi thuê đều cần có thông tin cá nhân, năng lực pháp lý để tránh rủi ro phát sinh về sau.

Tiền thuê căn hộ Vinhomes quận 9 và các loại phí kèm theo

Đối với vấn đề này bạn cần hỏi kỹ chủ nhà về tiền thuê nhà là bao nhiêu? Có kèm theo các loại phí phát sinh nào không? Có cam kết giữ nguyên tiền nhà trong thời gian cố định hoặc tăng theo thị trường không?

Tiền đặt cọc căn hộ Vinhomes quận 9

Hãy lưu tâm đến số tiền đặt cọc là bao nhiêu? Lúc nào có thể không thuê nữa và được hoàn tiền đặt cọc?

Các hạng mục khác trong hợp đồng thuê căn hộ Vinhomes quận 9

Các hạng mục khác bạn không nên lơ là trong bản hợp đồng đó là thời gian hủy hợp đồng; Các thiết bị có sẵn trong căn hộ; Khi các thiết bị này hư hỏng thì ai sẽ chịu trách nhiệm sửa chữa?.

Những ràng buộc trong quá trình thuê căn hộ Vinhomes quận 9

Những ràng buộc quan trọng giữa bạn và chủ căn hộ như có được nuôi thú cưng hay không? Được sử dụng những tiện ích nào trong căn hộ?

 

chuyen-gia-bat-dong-san

PNA hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích. AUSSIELAND chúc bạn thành công trong việc lựa chọn căn hộ cho thuê phù hợp với mình tại Vinhomes quận 9

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.